CHƯƠNG TRÌNH “XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO NGƯỜI NGHÈO”

ĐỢT XIII - ngày 10-01-2010

 

1. Anh Chị Nguyễn văn Biên – Thôn 2 Leng – Đinh Trang Thượng – Di Linh

do Hội Truyền Giáo Phanxicô USA giúp

 


Hoàn cảnh: Anh chị có 4 người con. Chị và Anh đi làm thuê, 2 người con gái lớn bệnh tật, đang điều trị tại bệnh viện.
Con xin cám ơn Quý Cha, Quý Sơ đã hỗ trợ vợ chồng chúng con có được căn nhà và đã nâng đỡ chúng con. Chúng con cám ơn chân tình. Chúng con xin cám ơn Bề Trên đã nâng đỡ gia đình chúng con. Đã dẫn dắt các ân nhân đến với gia đình chúng con.

2. Anh chị Nguyễn Văn Bộ: xóm Sình – thôn 2 – xã Tân Lạc – Bảo Lâm – Lâm Đồng.

do Hội Truyền Giáo Phanxicô USA giúp

 


Hoàn cảnh: gia đình anh chị có hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng đau bệnh luôn. Anh chị có một cháu nhỏ đã mấy năm mà vẫn bé tí vì thiếu dinh dưỡng. Khi nào vợ chồng đỡ bệnh, thay đổi nhau đi làm kiếm sống.
Gia đình con cảm động lắm vì cả hai vợ chồng cùng yếu đuối không biết rồi cuộc sống sẽ về đâu. Nay con được Quý Cha, Quý Sơ và Quý ân nhân giúp đỡ cho gia đình con có một mái ấm gia đình. Gia đình chúng con xin chân thành cám ơn Quý Cha, Quý Sơ và Quý ân nhân.

3. Ông Bà Bùi Văn Dũng: xóm 3 thôn 2 – Tân Lạc – Bảo Lâm – Lâm Đồng

do Hội Truyền Giáo Phanxicô và chị Cêcilia Ngọc Bích USA giúp

 


Hoàn cảnh : Gia đình có một mẹ già, hai vợ chồng và 7 người con. Đất chỉ đủ làm vừa căn nhà, không dư một tí nào. Nhà đông con chạy gạo hàng ngày rất vất vả. Nhà cửa nền đất, vách bạt rất đáng thương.
Thưa Cha, thưa Sơ và Quý ân nhân, gia đình con quá khổ từ đời này sang đời khác. Gia đình con lại còn khốn khổ hơn: bữa no bữa đói, nói gì làm lại căn nhà. Nay gia đình con được sự giúp đỡ của Quý Cha, Quý Sơ và Quý ân nhân. Trước hết gia đình con tạ ơn Chúa đã đoái thương đến gia đình con qua sự giúp đỡ của Quý ân nhân. Gia đình con xin cúi đầu tạ ơn quý ân nhân.

4. Chị Phạm thị Nguyệt: Thôn 2 Leng – Đinh Trang Thượng – Di Linh

do cha Giuse Phạm Minh Văn Suisse giúp

 


Hoàn cảnh: Chồng bỏ, để lại 5 người con nhỏ và bố mẹ già. Một mình chị phải đi làm thuê để nuôi gia đình. Ông bà bệnh tiểu đường nặng.
Cám ơn Bề Trên đã cho chúng con nhà cửa. Cám ơn quý ân nhân đã giúp đỡ gia đình chúng con, đã cho chúng con được mái nhà ấm áp, con cái khỏe mạnh. Con xin cám ơn Bề Trên và quý ân nhân.

5. AC Bùi Văn Thực – thôn 2 Leng – Đinh Trang Thượng

do cha Giuse Phạm Minh Văn Suisse và cha Antôn Chúc ofm giúp

 


Hoàn cảnh: Anh chị rất khó khăn: Chị đi làm thuê, Anh mất sức lao động. Anh Chị có 2 người con.
Nhờ Bề Trên giúp đỡ gia đình chúng con, chúng con không biết nói gì hơn. Chúng con xin cám ơn Bề Trên, các Cha và Quý Sơ. Bây giờ chúng con đã có một căn nhà rồi. Chúng con hứa sẽ tin tưởng vào Chúa và cố gắng làm ăn.