Giáo Phận Đalạt

Ban Bác Ái & Xã Hội

 

CHƯƠNG TRÌNH “XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO NGƯỜI NGHÈO”

ĐỢT IX

ngày 11-4-2009

 

 

1. Gia đình anh chị Nguyễn Văn Đức:  Thôn Thanh Xuân II – Lộc Thanh – Bảo Lộc – Lâm Đồng.

do Messenger of Love, Houston, TX, USA giúp

 


Mẹ Anh qua đời, Ba đi lấy vợ khác ở xa, để lại chín anh em. Anh Đức là anh cả, bị tật hai chân, lại phải nuôi tám người em. Chỉ có một em được đi học, ba em đi làm mướn.

Lời cám ơn:
Anh em con lâm vào cảnh nghèo khó, không cha không mẹ. Chúng con cũng cố gắng đi làm kiểm của ăn sống qua ngày. Anh em chia nhau mỗi người một nơi kiếm việc làm.

 

 

2. Gia đình anh chị Nguyễn Văn Báu: Thôn 8 – Bờ Lát – Di Linh – Lâm Đồng.

do Messenger of Love, Houston, TX, USA giúp

 


Gia đình ông bà có bảy người con. Vì gia đình quá nghèo nên không thể lo cho các con ăn học được, mà phải đi ở cho người khác, chăn bò chăn heo, kiếm tiền sống. Nhà cửa dột nát, mỗi lần mưa to là phải chạy qua nhà hàng xóm trú mưa.

Lời cám ơn:
Gia đình con xin tạ ơn Chúa và chân thành cám ơn quý Cha, quý thầy, các Sơ và quý vị ân nhân, đã giúp cho gia đình con có một căn nhà để che mưa che nắng. Con xin hết lòng cám ơn. Nhờ có nhà cửa, nên trong năm nay, con sẽ cố gắng đưa các cháu về, không để các cháu phải đi ở nữa.

 

 

3. Gia đình anh chị Đoàn Huy Tâm: Thôn 9 – Xã Bờ Lát – Di Linh – Lâm Đồng

do Hiệp hội Cải Xanh, GP. Đàlạt giúp

 


Cha mẹ Anh Tâm, vì quá nghèo, nên phải cho Anh đi ở từ nhỏ ở gia đình một người bà con. Họ đã không trả tiền công, lại còn hắt hủi, đuổi đi. Anh đi ở lang thang và gặp chị cũng không nơi nương tựa. Hai người lập gia đình trong hoàn cảnh không có gì, tay trắng. Chị lại đau bệnh nặng, Anh phải một mình nuôi cả bốn người.

Lời cám ơn:
Vợ chồng con xin cám ơn quý Cha, quý Sơ và quý ân nhân, đã giúp con có một mái nhà ấm cúng. Từ nay con không sợ ai đuổi nữa.

 

 

4. Gia đình ông bà Trần Hoàn:: Thôn 7 – Xã Bờ Lát – Di Linh – Lâm Đồng

do chị Cécilia Ngọc Bích cùng Gs. Trần Văn Đoàn và các bạn giúp

 


Nhà ông bà rất nghèo, phải nuôi các cháu mồ côi cha mẹ. Bà bị bệnh không làm gì được. Nhà ở trong khu đường đát, nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, không đi đâu được. Được một người con trai lại bị não vì tai nạn xe.

Lời cám ơn:
Con đã rất thất vọng, tưởng rằng mình đã bị cụt chân, cụt tay, không ngờ được quý Cha, quý Sơ và quý vị ân nhân thương tình. Con thấy rất mừng. Xin cám ơn mọi người rất nhiều.

 

 


Mục Lục Sửa Chữa Nhà Ở