Kỷ niệm 150 năm những lần Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức

 

 

Rôma ngày 6/11/2007

 

Những lễ hội tổ chức mừng kỷ niệm 150 năm những lần hiện ra của Đức Mẹ tại Lộ Đức sẽ được trình bầy tại Rôma vào thứ ba tới (13/11/2007) bởi ĐGM Jacques Perrier, phụ trách địa phận vùng Tarbes và Lộ Đức. Ngài sẽ được tháp tùng bởi cha Vincenzo Battaglia thuộc dòng Phanxicô, chủ tịch uỷ ban giáo hoàng về Đức Mẹ, và ông Antonio Diella, chủ tịch hiệp hội chuyên chở những người bệnh Ý tới Lộ Đức và những nơi thánh (UNITALSI).

 

Cần nên nhắc là ĐGH Bênêđictô XVI sẽ hành hương đến Lộ Đức trong năm 2008 : tin này đã được khẳng định vào tháng bẩy vừa qua bởi cha Federico Lombardi, giám đốc văn phòng báo chí Toà Thánh. Tuy nhiên ngày chính xác chưa được thông báo.

 

Năm kỷ niệm sẽ bắt đầu vào ngày 8/12/2007, ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và sẽ kết thúc ngày 8/12/2008. Đề tài sẽ là : « Hãy đến uống ở bồn nước và lau rửa mình tại đây ! ».

 

Trong trang internet chính thức của năm kỷ niệm (http://www.lourdes2008.com), ĐGM Perrier nói rằng hằng năm có khoảng 6 triệu người đến viếng Lộ Đức. Sự kiện đã bắt đầu năm 1858 khi Đức Mẹ Đồng Trinh hiện ra với em Bernadette Soubrious. Kể từ đó số người hành hương đến thăm viếng không ngừng gia tăng. Những nơi linh thiêng càng ngày càng trở nên cần thiết trong một thế giới của tính toán, của phù du và của bạo động.

 

ĐGM cũng cho biết rằng ba mục tiêu đặc biệt của năm kỷ niệm là tỏ lòng biết ơn vì bao hồng ân đã được lãnh nhận, ý thức về sứ vụ của mình trong lúc bắt đầu của thiên niên kỷ thứ ba, mở rộng hơn nữa những cánh cửa của những nơi thánh. Ngài kêu gọi hãy lợi dụng những tháng mùa đông vì Lộ Đức sẽ gần như là của riêng bạn.

 

 

Thông tấn Zenit

Lang Biang dịch

 
Về Trang Mục Lục