Tập cuối bộ sách Chúa Giêsu Nazareth của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sẽ được phát hành vào tuần tới

EMTY (Colorado Springs, Colorado, 16-11-2012, CNA/EWTN) - Cuốn sách mới nhất trong bộ tác phẩm Chúa Giêsu thành Nazareth của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI, tập trung vào thời thơ ấu, sẽ được xuất bản tại Hoa Kỳ vào ngày 21-11.

Nhà phát hành Image Books, một chi nhánh của Random House, sẽ xuất bản bản dịch tác phẩm bằng tiếng Anh ở cả Hoa Kỳ và Canada.

Cuốn sách có tựa đề "Chúa Giêsu thành Nazareth: Những trình thuật về thời thơ ấu", đánh dấu tập thứ ba và là cuốn sách cuối cùng trong bộ tác phẩm của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI về Chúa Giêsu. Tác phẩm này sẽ tập trung vào thời thơ ấu và niên thiếu của Chúa Giêsu.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI chú trọng vào niềm hy vọng mà vai trò người con Giêsu đối với nhiều nhân vật như Mẹ Maria, Thánh Giuse, thầy tư tế và ông Simeon.

Tập đầu tiên trong bộ sách, "Chúa Giêsu thành Nazareth: Từ Phép rửa ở sông Jordan tới cuộc Biến hình", bằng tiếng Anh đã được ấn hành bằng bìa cứng vào năm 2007 bởi Nhà Xuất bản Doubleday và bằng bìa mềm vào năm 2008 bởi Ignatius Press.

Trong phần giới thiệu của cuốn sách đầu tiên của mình, Đức Giáo hoàng giải thích rằng “đây không phải là một cách áp dụng huấn quyền”,  mà chỉ là “sự diễn đạt riêng cá nhân ngài về dung mạo của Chúa”.

Trong tác phẩm, Đức Giáo hoàng khám phá phần lớn các sứ vụ công khai của Chúa Kitô, bao gồm Phép Rửa của Gioan Tẩy Giả, Bài Giảng Trên Núi, ý nghĩa của các dụ ngôn, việc kêu gọi 12 tông đồ, việc tuyên xưng của Thánh Phêrô và cuộc Biến hình.

Trong cuốn thứ hai, “Chúa Giêsu thành Nazareth: Tuần Thánh”, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã nghiên cứu hành trình lên Giêrusalem của Chúa Giêsu, cuộc khổ nạn, cái chết, sống lại và lên trời của Ngài.

Ignatius Press xuất bản bằng tiếng Anh vào năm 2011, cuốn “Chúa Giêsu thành Nazareth: Tuần Thánh”, đã được New York Times lên danh sách là sách bán chạy nhất (best seller) ngay sau khi được phát hành.

Mai Trang

(emty.org cập nhật: 17/11/2012 - 12:18:39)

 


Về Trang Mục Lục