Đức Tổng Giám Mục Bangalore Lên Án Vụ Phạm Thánh Tại Nhà Thờ Thánh Phanxicô

Mình Thánh Chúa bị kẻ gian quăng trên nền tại nhà thờ thánh Phanxicô Assisi ở Kengeri, Bangalore | Photo: asianews.it

23/01/2020 - G. Trần Đức Anh, O.P. – (vietnamese.rvasia.org)

Đức cha Peter Machado, Tổng Giám mục giáo phận Bangalore, ở miền nam Ấn Độ, bày tỏ kinh hoàng, xúc động và đau buồn lên án vụ phạm thánh tại nhà thờ thánh Phanxicô Assisi ở thành phố này trong đêm 20 rạng ngày 21/01/2020 vừa qua.

Kẻ gian đã đột nhập nhà thờ vừa nói của dòng Capuchino, ở khu vực Kengeri ngoại ô Bangalore. Chúng làm xáo trộn bàn thờ, phá nhà tạm và quăng Mình Thánh Chúa trên nền nhà.

Cha sở Satish thuộc dòng Capuchino đã báo tin cho Đức Tổng Giám mục Machado. Hiện thời người ta chưa biết mục tiêu vụ phạm thánh này. Cộng đoàn Kitô ở địa phương đã thưa kiện với cảnh sát và cuộc điều tra đang tiến hành. Các chứng từ đầu tiên cho biết trong nhà thờ không có gì bị lấy trộm, vì thế có thể mục tiêu hành động này là để gây hại cho nhà thờ.

Đức Tổng Giám mục Machado cho biết bình thường trong những vụ như thế, toàn giáo phận làm việc đền tạ trong các thánh đường và nhà dòng. Vì thế, Đức Tổng Giám mục đã kêu gọi cả giáo phận làm việc đền tạ vào ngày Thứ Sáu 24/01/2020 này. Các cha sở và các cha tuyên úy sẽ đặt Mình Thánh Chúa và các tín hữu thay phiên nhau chầu đền tạ trong ít là 12 tiếng đồng hồ. Đức Tổng Giám mục nói thêm rằng: “Chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho những kẻ phạm thánh như vậy”.

(Asia News 21-1-2020)

 


Tin Tức Giáo Hội - Tháng 1, 2020