Đền Thờ Thánh Phê-rô Đã Đóng Cửa Khi Đại Dịch Coronavirus Lên Cao Điểm.

(Daniel Ibañez / EWTN.)

Ngày 15 tháng Năm năm 2020

 

Đền thờ Thánh Phêrô kiểm tra nhiệt độ khi các thánh lễ cộng đoàn nối lại

Mở lại vào ngày 18 tháng 5, các nhà thờ ở Ý sẽ được yêu cầu giới hạn số người có mặt - đảm bảo khoảng cách một mét (ba feet) - và các giáo dân phải đeo khẩu trang.

Thông tấn Công giáo

ROMA, Ý - Đền thờ của Đức Giáo hoàng đang xem xét việc kiểm tra nhiệt độ của du khách để đề phòng sự lây lan của coronavirus khi Thánh Lễ cộng đoàn tái tục, văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết hôm thứ Năm.

Đại diện của bốn đền thờ lớn ở Roma - Đền thờ Thánh Phêrô, Đền thờ Đức Bà Cả, Đền thờ Thánh Gioan Lateranô và Đền thờ Thánh Phao-lô ngoại thành - đã gặp nhau ngày 14 tháng 5 dưới sự bảo trợ của Phủ Quốc Vụ Khanh Vatican, văn phòng báo chí cho biết.

Họ đã thảo luận về các giao thức sẽ được áp dụng trong bối cảnh của phong tỏa “giai đoạn hai” của Ý, khi các nghi thức phụng vụ cộng đoàn sẽ được cho phép lại từ ngày 18 tháng 5 trong các điều kiện nghiêm ngặt.

Các nhà thờ ở Ý sẽ được yêu cầu giới hạn số người có mặt - đảm bảo khoảng cách một mét (ba feet) - và các giáo dân phải đeo khẩu trang. Nhà thờ cũng phải được làm sạch và khử trùng giữa các buổi lễ.

Trong khi Đền thờ Thánh Phêrô nằm ở trong Thành phố Vatican, ba nhà thờ lớn khác nằm trong nước Ý nhưng có vị thế đặc quyền ngoại giao theo các điều khoản của Hiệp ước Lateranô năm 1929, có nghĩa là chúng là tài sản của Tòa thánh, mà tự Tòa thánh là một cơ quan có chủ quyền theo luật pháp quốc tế .

Thông cáo của văn phòng báo chí nói rằng các quan chức đã nói về sự cần thiết phải “áp dụng các biện pháp phù hợp nhất để đảm bảo sự an toàn cho các tín hữu”, bao gồm cả việc lấy nhiệt độ của du khách, ít nhất là trong các Thánh lễ Chủ nhật và trong các ngày lễ buộc khác.

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh Matteo Bruni nói với CNA rằng mỗi đền thờ sẽ áp dụng các biện pháp tùy theo “các tính chất riêng” của họ.

Ông nói: “Đối với Đền thờ Thánh Phêrô, nói riêng, Đội Hiến binh Vatican sẽ cho du khách tiếp cận Đền thờ nhưng có các hạn chế, với sự phối hợp chặt chẽ với Thanh tra An ninh Công cộng và sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho việc đi vào Đền thờ một cách an toàn với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên từ Dòng Hiệp sĩ Malta”.

https://www.ncregister.com/

Phê-rô Phạm Văn Trung, dịch.

 


Tin Tức Giáo Hội - Tháng 5, 2020