Bộ Phúc Âm Hoá Các Dân Tộc

Prot. 4114/09

 

Ngày 01 tháng 10 năm 2009


Kính gửi

Đức Cha Phaolô NGUYỄN VĂN HOÀ

Giám Mục Nha Trang

VIỆT NAMTrọng kính Đức Cha,


Tôi hân hạnh báo tin cho Đức Cha hay: Đức Thánh Cha Beneđictô XVI đã chấp thuận đơn của Đức Cha thỉnh cầu Ngài cất nhiệm vụ Mục tử giáo phận Nha Trang khỏi vai Đức Cha, căn cứ trên điều 401, triệt 1 của Bộ Giáo Luật.


Thể theo nguyện vọng do Đức Cha bày tỏ, việc Đức Cha từ chức sẽ được công bố vào ngày 04 tháng 12 năm 2009, là ngày Đức Cha cử hành lễ mừng Kim Khánh Linh Mục của mình. Đức Giám Mục Phó là Đức Cha Giuse Võ Đức Minh sẽ đương nhiên kế vị Đức Cha vào chính ngày 04.12.2009 sau khi công bố chính thức việc từ chức của Đức Cha.

Nhân dịp này, tôi bày tỏ một lần nữa và rất chân thành lòng biết ơn sâu xa của Bộ Phúc Âm Hoá Các Dân Tộc đối với công việc phục vụ mang tính chất mục vụ rất quảng đại và tận tụy mà Đức Cha đã thực hiện trong tư cách Giám mục Giáo phận và Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.


Tôi cầu xin Chúa làm cho những gì Đức Cha đã gieo vãi cách quảng đại trong những năm dài của đời mình mang lại hoa trái dồi dào. Tôi dùng cơ hội này để nói lên với Đức Cha những lời chúc mừng nồng nhiệt và đượm tình huynh đệ của tôi vào ngày Đức Cha cử hành Lễ Kim Khánh Linh Mục, cũng là ngày Đức Cha trao quyền sang cho Đức Giám Mục Phó. Cùng với Đức Cha và mọi thành phần Dân Chúa trong cộng đồng Giáo phận Nha Trang đang hiệp thông với cuộc cử hành Lễ Kim Khánh của Đức Cha, tôi dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã ban chức Linh Mục là một ân huệ lớn lao cho Đức Cha. Chức Linh Mục là ân huệ phi thường được ban cho con người, để làm cho Thiên Chúa hiện diện bằng xương bằng thịt giữa loài người. Xin Chúa Giêsu, Vị Linh Mục Đời đời, mãi mãi là sự sống, là niềm vui, và là người bạn của Đức Cha.


Xin Đức Cha vui nhận nơi đây những tâm tình trân trọng và thắm tình huynh đệ của tôi trong Trái Tim Mẹ Maria.


Hồng Y Ivan Dias, Tổng Trưởng

Linh mục P. Massimo Cenci, P.I.M.E, Thư kýVP TGM Nha Trang

 


Giáo Hội Công Giáo Việt Nam