Thư mời đăng ký tham dự Đại Hội Thánh Thể Quốc tế 2016 tại Cebu, Philippines

 

 

Xin đăng ký tham dự

Đại Hội Thánh Thể Quốc tế 2016 tại Cebu Philippines

 

Trọng kính Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha và Cha giám Quản,

Đầu năm tới, từ 24 đến 31 tháng 01 năm 2016 sẽ diễn ra tuần Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 51 tại Thành phố Cebu, nước Philippines. Đây là cuộc quy tụ các tín hữu do Giáo Hội địa phương tổ chức để mời các tín hữu thuộc toàn thể Giáo Hội hoàn vũ đến tham dự với mục đích cổ võ lòng tôn thờ Thánh Thể, làm cho mọi người xác tín hơn vào sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong bí tích này, đồng thời tìm hiểu sâu rộng hơn các chiều kích của mầu nhiệm Thánh Thể cũng như công khai tuyên dương vương quyền của Chúa Kitô trên xã hội trần thế.

Đề tài suy niệm và học hỏi trong các cử hành phụng vụ, các buổi chầu Thánh Thể, các cử hành Lời Chúa, các bài giáo lý, các buổi thuyết trình và các sinh hoạt khác của Đại Hội lần này dựa trên lời khẳng định của Thánh Phaolô trong thư gởi tín hữu Côlôsê đoạn 1 cầu 27: “Đức Kitô ở giữa anh em, Người là niềm hy vọng vinh quang của chúng ta”, nhấn mạnh tới khía cạnh: Thánh Thể là suối nguồn và là cùng đích cho sứ mạng của Giáo Hội. (Các Cha Dòng Thánh Thể đã dịch tập suy tư thần học và mục vụ của Đại Hội và Văn Phòng Hội Đồng Giám mục đã phổ biến cho các giáo phận. Xin các giáo phận giúp phổ biến cho các linh mục và giáo dân)

Giáo Hội khuyến khích các tín hữu khắp nơi tham gia tích cực vào các Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế, không những để cổ võ lòng tôn sùng Thánh Thể, nhưng còn để tỏ tinh thần hiệp thông, là chiều kích đặc biệt của mầu nhiệm Thánh Thể. Thật vậy, mỗi khi cử hành Thánh Thể, đặc biệt là khi rước lễ, chúng ta được kết hợp với Chúa Kitô, và qua Chúa Kitô tất cả chúng ta được thông hiệp, liên kết với nhau thành một thân thể. Chính vì thế, Giáo Hội đã thiết lập Ủy Ban Giáo Hoàng đặc trách các Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế, và xin mỗi Nước gởi một Đại Biểu đi tham dự các buổi họp khoáng đại của Ủy Ban này, nhằm mục đích báo cáo về lòng tôn sùng Thánh Thể của Quốc gia mình, cũng như cổ võ lòng sùng kính Thánh Thể tại địa phương và kêu mời mọi người hưởng ứng các Đại Hội Thánh Thể Quốc tế bằng cách lập phái đoàn đi tham dự các Đại Hội này.

Riêng với Đại Hội Thánh Thể Quốc tế 2016 tại Cebu, Philippines, một nước sát cạnh Việt Nam, việc đi lại dễ dàng, vì không phải xin chiếu khán nhập cảnh, tốn phí tương đối cũng không quá lớn. Ban Tổ chức Đại Hội Thánh Thể tại Cébu đã đến xin gặp Đức Tổng Giám mục Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ Tịch Hội Đồng Giám mục Việt Nam và con để xin cổ võ cho Đại Hội. Đức Tổng Giám mục đã viết thư giới thiệu và để một phái đoàn gồm Giám mục, linh mục và giáo dân của Đại Hội đến một số nhà thờ lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh để giới thiệu và xin ủng hộ cho Đại Hội. Kết quả khả quan.

Vậy, với thư này, con xin Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, cha Giám quản thuộc 26 giáo phận vui đăng ký tham dự và phổ biến cũng như khuyến khích các linh mục, tu sĩ, giáo dân có khả năng và thiện chí đăng ký đi tham dự. Chúng con xin gởi brochure và video clip giới thiệu Đại hội, những mẫu đăng ký tham dự gồm những mẫu tham dự 2 ngày Hội học chuyên đề về Thánh Thể dành cho Giáo sỹ, Tu sĩ và những người có kiến thức khá về thần học đồng thời có thể hiểu được một trong những ngôn ngữ thông dụng; những mẫu khác để tham dự các ngày Đại Hội dành cho Giáo sỹ (Phó tế, Linh mục, Giám mục) và giáo dân. Nếu là linh mục còn cần giấy chứng nhận của Giám mục giáo phận. Mỗi mẫu đều có mẫu dành cho cá nhân, hoặc cho tập thể. Những ai muốn nhập vào đoàn chung, xin cho chúng con biết: Tên họ, tên gọi, năm sinh, địa chỉ liên lạc theo địa chỉ bưu điện hoặc địa chỉ email, số điện thoại tại nhà hoặc di động, để chúng con làm một danh sách đăng ký chung.

Mỗi người đi tham dự phải đóng những lệ phí sau:

Tiền vé máy bay khứ hồi Saigon – Hongkong – Cebu 304 usd

Tiền tham dự các sinh hoạt của Đại Hội trong 8 ngày 400 usd

Tiền phòng tại khách sạn 8 ngày (có thể hơn kém đôi chút)  400 usd

Tổng cộng 1.100 usd

Nếu dự cả hai ngày Hội học về Thánh Thể nữa thì thêm chừng  200 usd

Xin thành thực cảm ơn sự cộng tác của Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha và cha Giám Quản. Mọi liên lạc xin gởi về địa chỉ đầu thư hoặc địa chỉ email: ptrandinhtu@gmail.com. Con gởi thư này đăng trên trang web của Hội Đồng Giám mục. Xin Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha và Cha Giám Quản cũng cho đăng trên trang web của quý giáo phận nữa.

Trọng kính,

Phú Cường ngày 22 tháng 06 năm 2015

 


Mục Lục Năm Thánh Thể