Chúa Nhật tuần I mùa Vọng

Suy niệm Mác-cô 13:33-37

 

Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức!  (Mác-cô 13:33)

 

          Thông báo:  Thiên Chúa Tối Cao lấy làm vinh dự mời anh chị em hiện diện trong ngày Con Một Người bước vào trần gian.  Biến cố không thể đoán trước này sẽ tiếp nối bằng một cuộc cử hành vui mừng tại cả hai địa điểm:  trên trời và dưới đất.  Biến cố sẽ xảy ra vào ngày 25 tháng 12 và anh chị em được khích lệ hãy sử dụng bốn tuần lễ tới đây để chuẩn bị cho ngày vui đại hội.

          Đón chào mùa Vọng đến, mùa hy vọng và chờ đợi!  Qua suốt tháng tới, nhiều người chúng ta sẽ tham dự vào những buổi họp mặt gia đình.  Chúng ta sẽ diễn lại những truyền thống được quý trọng từ lâu đời.  Người ta mua quà tặng.  Nhà cửa được trang hoàng.  Những bữa cơm đặc biệt được tổ chức.

          Để đưa tất cả những thực hành tục lệ này tới tuyệt đỉnh, Chúa Giê-su sẽ đích thân đến và viếng thăm chúng ta.  Như bài Tin Mừng hôm nay bảo chúng ta, chúng ta không biết được khi nào Người đến, nhưng Người hứa Người sẽ đến.  Ngay bây giờ, Người đang tìm những cách thức mới để chạm tới tâm hồn chúng ta.  Ngay bây giờ, Người đang chuẩn bị những quà tặng đặc biệt gồm ân sủng và ơn lành cho chúng ta, những quà tặng mùa Vọng và Giáng Sinh Người sẽ ban cho những ai mở lòng tiếp đón Người.

          Vậy những quà tặng ấy là gì?  Đó là những nhắc nhở của Người về tình yêu của Chúa Cha.  Là ý thức hy vọng khi bạn đối phó với thử thách cuộc đời.  Là những ý tưởng mới và khôn ngoan bạn có thể chia sẻ với người thân.  Là tự do không bị ràng buộc do tội lỗi khi bạn đặt tất cả tội lỗi và thiếu sót dưới chân Người.  Và trên hết, đó là ơn bình an và niềm vui khi Người nói với bạn rằng Người có bạn trong lòng bàn tay của Người.

          Vậy bạn hãy chấp nhận lời mời của Người hôm nay đi!  Hãy làm mọi sự bạn có thể để coi chừng và tỉnh thức đón nhận Chúa Giê-su và những ân huệ của Người.  Bạn hãy cố gắng dành thêm một chút thời gian khi cầu nguyện và đọc Kinh Thánh mỗi ngày.  Bạn hãy đi xưng tội để rũ bỏ đi mọi sự ngăn cản bạn tiếp nhận tình yêu và ân huệ của Người.

          Chúa Giê-su muốn ăn mừng với bạn.  Nên Người đã cho bạn một tháng trời để chuẩn bị sẵn sàng.  Từng bước, từng ngày, bạn có thể đến gần Chúa hơn và cảm thấy Người gần bạn hơn!

 

          “Lạy Chúa Giê-su, con chấp nhận lời mời của Chúa.  Nhờ Thánh Thần và ân sủng Chúa, xin giúp con sẵn sàng đón Chúa đến trong ngày Giáng Sinh”.