Chúa Nhật IV Phục Sinh

Suy niệm Khải Huyền 7:9.14-17

 

Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ  (Khải Huyền 7:17)

 

          Khi nói đến vĩnh cửu, những gì bạn đang làm sẽ có tầm quan trọng như thế nào?  Nắm vững viễn ảnh này sẽ giúp bạn thấy điều gì là quan trọng trong hành trình về quê trời.  Chú ý vào những kế hoạch đẹp đẽ Chúa dành cho chúng ta sẽ giúp chúng ta không bị phân tâm hoặc đi lạc vào những nẻo đường chẳng dẫn tới đâu cả.  Thí dụ, bạn thử nghĩ coi thiên đàng là gì và nơi đây có gì giúp chúng ta mau mắn hơn trong hành trình của chúng ta.

          Trên đó, giữa các các thiên thần và các thánh, Thiên Chúa bao bọc chúng ta trong sự hiện diện của Người.  Còn nơi đây, thỉnh thoảng chúng ta mới nhận ra được sự hiện diện của Người, thí dụ Người che chở chúng ta thoát chết trong lần đụng xe, hoặc để xảy ra những gì giúp ngăn ngừa một quan hệ đáng ngại trở nên trầm trọng hơn.

          Trên đó, không còn đói khát nữa.  Nơi đây, chúng ta có thể chia sẻ những gì mình có bằng cách đóng góp vào quỹ thực phẩm của địa phương hoặc cho đi một chút, giống như cho ai một ly nước vì danh Chúa Giê-su.

          Trên đó, mặt trời không làm chúng ta khô héo.  Nơi đây, ngồi lâu trong một phòng đợi nóng bức khó chịu có thể dạy chúng ta bài học kiên nhẫn và hy vọng.

          Trên đó, Con Chiên ngồi trên ngai sẽ là Đấng Chăn Chiên nhân lành của chúng ta.  Nơi đây, Con Chiên dẫn dắt chúng ta trong Bí tích Thánh Thể và qua Giáo Hội.

          Trên đó, Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt mọi người.  Nơi đây, chúng ta ngồi với một người thân yêu trong giai đoạn cuối cùng của bệnh ung thư, chính chúng ta có thể lau sạch nước mắt khi chúng ta phục vụ với tình yêu Chúa Ki-tô.

          Nhờ ơn cứu độ Chúa Giê-su đã đem lại cho chúng ta, thiên đàng trở thành gia sản của chúng ta và mỗi ngày đưa chúng ta đến gần quê hương đích thực của chúng ta hơn.  Còn nữa, mỗi ngày chúng ta sống trong niềm hy vọng và chờ đợi quê hương ấy, Chúa sẽ cho chúng ta biết thật nhiều cơ hội để biểu dương vinh quang quê trời cho thế giới.  Vì vậy, bạn hãy vui với cuộc hành trình hôm nay, vì biết rằng đích tới thật là tuyệt diệu!

 

          “Lạy Chúa, vinh hiển thay những lời hứa của Chúa!  Nhờ Con Chúa, chúng con có thể cảm nghiệm được tình yêu vĩnh cửu của Chúa.  Lạy Chúa, hôm nay con phấn khởi trong lời hứa của Chúa, khi con đón nhận lời gọi hãy cố gắng để được cứu độ trong Chúa”.