LÒI GIỚI THIỆU

Năm 2016, cha Giuse Đinh Lập Liễm, linh mục giáo phận Đà lat, đã cho xuất bản bộ sách CHIA SẺ LỜI CHÚA CÁC NGÀY CHÚA NHẬT – TRỌN BỘ 3 NĂM A, B, C nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu ý tưởng cũng như ngôn từ cho việc giảng lễ.

Năm 2017, nhân kỷ niệm Kim khánh linh mục, cha Giuse Đinh Lập Liễm, muốn gửi đến quý độc giả bộ sách 2 cuốn: CHIA SẺ LỜI CHÚA TRONG THÁNH LỄ HÔN PHỐI và CHIA SẺ LỜI CHÚA TRONG THÁNH LỄ AN TÁNG.

ĐTC Phanxicô, trong Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, đã ghi nhận: “Các tín hữu… mong đợi nhiều từ bài giảng và sẽ được rất nhiều lợi ích từ bài giảng, miễn là nó đơn sơ, rõ ràng, trực tiếp và thích hợp” (số 158). Theo định hướng đó, linh mục Giuse Đinh Lập Liễm đã trình bày mỗi bài giảng HÔN PHỐI hoặc AN TÁNG mang chủ đề dựa theo tư tưởng nổi bật trong Phúc Âm làm nền tảng. Soạn giả viết bằng lối văn bình dân nhưng chuyển tải được tư tưởng thần học; cách trình bày mạch lạc, vận dụng những hình ảnh chân thật trong cuộc sống. Ngoài ra tác giả còn minh họa Lời Chúa bằng những câu thơ, ca dao, tục ngữ mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Các linh mục, tu sĩ, chủng sinh có thể dùng sách này đễ tham khảo, học hỏi và giảng dạy. Giáo dân cũng có thể dùng sách này để suy niệm và nâng cao kiến thức.

Với tâm tình trên, tôi trân trọng giới thiệu tác phẩm này đến mọi thành phần Dân Chúa. Hy vọng bộ CHIA SẺ LỜI CHÚA này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mọi người và góp phần làm vinh danh Chúa.

 

+ Antôn Vũ Huy Chương

Giám mục giáo phận Đà lạt

Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ và Chủng sinh